Tiểu sử thành lập

bởi admin

I. TIÊU CHÍ, CHỦ TRƯƠNG THÀNH LẬP

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Tân Hòa (Trường TH -THCS – THPT Tân Hòa) là trường phổ thông có nhiều cấp học, từ lớp 1 đến lớp 12 được thành lập theo Quyết định số 1967/QĐ-UBND ngày 27/06/2016 của UBND Tỉnh Đồng Nai.

Trường TH – THCS – THPT Tân Hòa là đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tổ chức quá trình dạy và học theo các quy chế, quyết định và văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai.

Trường nằm trên địa bàn phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai với diện tích 15000m2. Trường được xây mới với đúng chức năng trường học nên quy hoạch khá hợp lý gồm khu phòng học, khu hành chính, các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, hai hồ bơi, sân bóng đá,… theo chuẩn Quốc tế.

Chủ trương của trường là giáo dục toàn diện, trong đó không chỉ quan tâm phát triển tri thức, kỹ năng tư duy mà còn giúp học sinh rèn luyện và phát triển nhân cách. Nhà trường nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, nơi mỗi học sinh đều được quan tâm và chăm lo tốt nhất, được tạo điều kiện tối ưu để phát triển toàn diện, năng động, được chuẩn bị hành trang để tự tin bước vào cuộc sống, tạo dựng thành công trong thời đại hội nhập quốc tế.

Cơ chế quản lý của hệ thống đã phối hợp chặt chẽ giữa  HĐQT, BGH và tổ chức đoàn thể nhà trường; có sự nhất trí cao về mục tiêu và biện pháp thực hiện kế hoạch. Mục tiêu giáo dục toàn diện là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường.

HĐQT tâm huyết  đầu tư cho giáo dục và nhà trường. Một số thành viên HĐQT đã trực tiếp tham gia điều hành và quản lý nhà trường từ khâu xây dựng kế hoạch chiến lược đến thực hiện nhiệm vụ hàng năm. Triết lý giáo dục của người sáng lập nhà trường rõ ràng, đậm tính nhân văn, hài hòa giữa sự nghiệp giáo dục và lợi ích kinh tế. Nhiều năm chủ trương không chia lợi tức, dành nguốn tài chính cho tái đầu tư phát triển là thế mạnh hiếm có so với các cơ sở ngoài công lập khác.

Giáo viên của trường trên 95% là cơ hữu và gắn bó với trường nhiều năm; tất cả các giáo viên đều đạt chuẩn nghề nghiệp, số giáo viên trên chuẩn 20% là lực lượng nòng cốt trong chuyên môn. Quan tâm, gần gũi với học sinh, ý thức trong đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nhiều đến tiết dạy thực hành; quan tâm đến các hoạt động ngoài giờ lên lớp và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

II. SỨ MỆNH

Trường TH – THCS – THPT Tân Hòa chúng tôi đào tạo các em học sinh với sứ mệnh và sự cố gắng để các em:

– Có kiến thức vững chắc, hài hòa về khả năng và năng lực làm việc.

– Các em được phát toàn diện về năng lực, phẩm chất.

– Tự tin, năng động, hòa đồng, lập kế hoạch và định hướng bản thân.

– Có tính kỷ luật, chịu khó trong học tập.

– Sống có trách nhiệm, tình thương với bản thân, gia đình và xã hội.

III. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Toàn bộ Cán bộ – Giáo viên – Công nhân viên của Nhà Trường TH – THCS – THPT Tân Hòa luôn hướng đến:

Cán bộ – Giáo viên – Công nhân viênHọc sinh Nhà trường
Yêu thương, quan tâm học sinhNăng động, tích cực
Luôn củng cố kiến thức, đạo đức làm việcSáng tạo, cải tiến
Tinh thần sáng tạo, đổi mớiTự tin, trung thực
Kiên trì, tập trung, trách nhiệm với các em học sinh và công việcKhả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng
Luôn là tấm gương để các em noi theoÝ chí vươn lên

Thông Tin Liên Hệ :

Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở, Trung Học Phổ Thông Tân Hòa.

Địa chỉ: Số 135/7, Khu phố 4A, Phường Tân Hòa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.985.868 – 02513.985.798

Emailc3.tanhoa@dongnai.edu.vn
Website : www.tanhoa.edu.vn

097.817.9237