Lễ Kỷ Niệm Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

bởi admin
0 bình luận

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.

Đây là một điều rất vẻ vang” và ” Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang” . Đôn-ki-xtôi cũng đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.

20-11-2018

 

 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Những người thầy người cô luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

van-nghe-ngay-20-11

Ngày 20-11 là ngày tết của thầy cô là ngày của ân tình, thầy cô giáo chúng tôi được đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động.

Thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày và có động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi có thể vững bước trên con đường vinh quang của sự nghiệp trồng người.

20-11-2018

Hơn ai hết, với vai trò là người thầy “Thay Đảng rèn người”, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.

20-11-2018

Những thành tựu mà Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở, Trung học Phổ Thông Tân Hòa đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của tất cả giáo viên và cán bộ công nhân viên của trường.

Trường của chúng ta đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ  cán bộ, giảng viên, và toàn thể học sinh của cả trường với tâm huyết, năng lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực đang là chủ thể, là lực lượng to lớn tạo ra sự chuyển biến phát triển của nền giáo dục nước nhà.

gioi-thieu-truong

 

Chúng tôi là những cán bộ, giáo viên của trường Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở, Trung học Phổ Thông Tân Hòa, xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

le-ky-niem-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam

Buổi lễ kỉ niệm ngày 20 tháng 11 năm 2018 đã diễn ra trong không khí thật vui tươi và ấm cúng với toàn thể giáo viên và các em học sinh của Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở, Trung học Phổ Thông Tân Hòa đặc biệt là sự có mặt Phó Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Cô Nguyễn Thị Hương.

20-11-2018

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237