[Bạn biết chưa] Cái gân kỳ lạ ở cổ tay có tác dụng gì? Tại sao người có bộ phận này, người thì không?

bởi admin2
0 bình luận

Để kiểm chứng, hãy thử nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay theo hình dưới đây xem bạn có bộ phận này không nhé! 

Theo thống kê, 10% – 15% dân số thế giới không có chiếc gân kỳ lạ này.

Bộ phận này có công dụng gì, vì sao có người có, người lại không?

Nếu có, bạn là người bình thường. Nhưng nếu không có thì chia buồn, bạn… vẫn là người bình thường thôi, vì đây được xem là một trong những bộ phận thừa thãi nhất trên cơ thể giống như ruột thừa và nhân trung (đường rãnh nằm ngay trên môi chúng ta).

Chiếc gân tay nổi lên thực chất là một cơ đã bị thoái hóa, được giới khoa học gọi là palmaris longus (cơ gan tay). Và đây cũng là bằng chứng cho thấy chúng ta đã tiến hóa từ động vật trong quá khứ.

Cụ thể hơn, các chuyên gia cho biết palmaris longus là những gì còn sót lại của tổ tiên chúng ta ngày trước – những người sử dụng chi trước để leo trèo.

Tuy nhiên ngày nay, có hay không có bộ phận này cũng không khiến lực nắm hay cơ bắp của chúng ta yếu đi. Nói cách khác, ngoài việc là bằng chứng củng cố thuyết tiến hóa của Darwin, bộ phận này… vô dụng.

Để chứng minh điều này, một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2014 chỉ ra rằng các loài linh trưởng thường xuyên leo trèo như khỉ, vượn cáo… có phần cơ gan tay rất dài. Trong khi đó ở khỉ đột, tinh tinh, vượn và cả người, bộ phận này ngắn hơn rất nhiều.


Nguồn: Bạn biết chưa?

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237