[Giải đáp thắc mắc] Tại sao các rạp chiếu phim trên thế giới đều bán bắp rang bơ?

bởi admin2
0 bình luận

Liệu các bạn đã từng tự hỏi: Tại sao các rạp chiếu phiêm lại bán món bắp rang bơ là món chính chưa.
Các lý do bắp rang bơ là lựa chọn tuyệt nhất để ăn trong rạp phim.

1. Chế biến trong tích tắc

Có không ít khán giả đến rạp sát giờ chiếu nhưng vẫn muốn tranh thủ mua đồ ăn để mang vào chỗ ngồi nhâm nhi.

Do đó bắp rang chính là giải pháp hiệu quả nhất vì thời gian chế biến cực nhanh, đồng thời mùi vị lại rất thơm ngon hấp dẫn khiến chúng ta cứ ăn mãi không ngừng được.

2. Dễ ăn… trong bóng tối rạp phim

Dù không thấy đường thì bạn vẫn có thể dễ dàng cho tay vào gói bắp rang để lấy một lượng vừa đủ mà không lo làm rơi ra ngoài, như vậy sẽ không làm bẩn quần áo cũng như chỗ ngồi của mình.

3. Có mùi thơm dễ chịu

Bắp rang bơ luôn tỏa mùi thơm ngào ngạt rất hấp dẫn, đặc biệt là với trẻ em, do đó nó là món ăn hết sức hợp lí trong một không gian kín và đông người như rạp chiếu phim.

4. ​​​​​​Tiện lợi và vệ sinh

Nếu nói những thức ăn có đầy đủ các tiêu chí trên, cũng có người cho rằng hạt dưa hay hạt hướng dương cũng rất phù hợp. Tuy nhiên sau khi ăn những thức đó, chúng ta sẽ để lại vỏ hạt mà các lao công sẽ phải vất vả dọn dẹp nên bắp rang vẫn là tiện lợi nhất.

Những lí do trên dĩ nhiên là rất hợp lí, thế nhưng ít ai biết ban đầu các rạp phim đều một mực từ chối món ăn này để tránh làm bẩn cơ sở kinh doanh lộng lẫy cùng những tấm thảm trải sàn đắt tiền của họ. Tuy nhiên vì thời cuộc mà tình thế đã bị thay đổi.

Vào thời kì khủng hoảng kinh tế, rất nhiều rạp phim đã phải đóng cửa. Thế rồi họ khám phá ra rằng nếu giảm tiền vé và bán kèm các món ăn vặt thì lợi nhuận sẽ cao lên rất nhiều. Bên cạnh đó, món ăn vặt mang lại.

Ngoài ra các rạp phim còn có thể tăng doanh thu nhờ bán bắp rang kèm nước ngọt. Bí quyết của họ là bắp rang càng mặn thì số người mua nước ngọt giải khát càng cao. Đặc biệt là các khán giả chẳng ai trách cứ chuyện này cả.

Nguồn: Giải đáp thắc mắc

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237