Tầm quan trọng của Tin học

bởi admin2
0 bình luận

Vai trò của Tin học trong Giáo dục, công việc và đời sống.

Được Nhà trường Tân Hòa áp dụng một cách tối ưu nhất vào việc Giảng dạy, hỗ trợ các em học tập và giúp các em vận dụng vào trong cuộc sống

Đất nước ta đang phát triển rất mạnh về mọi mặt như kinh tế, dịch vụ, y tế … thì vai trò của Tin học  ngày càng quan trọng và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Trong những năm gần đây thì Tin học được phổ cập rộng rãi như là được đưa vào các chương trình học và hỗ trợ giảng dạy, các công ty doanh nghiệp sử dụng các phần mềm quản lí riêng nhằm đáp ứng được công việc đặc thù của từng nghành nghề.

Việc mỗi cá nhân chúng ta áp dụng sự hiểu biết về tin học vào cuộc sống là thật sự rất cần thiết, không chỉ giúp chúng ta nâng cao hiểu biết, mà còn thể hiện được định vị bản thân và cả xã hội.

Sự phát triển vượt bậc của Khoa học Kĩ thuật trong Xã hội Công nghệ số hiện nay thì việc thành thạo Tin học được nhà nước ta đang chú trọng và quan tâm rất nhiều, với mục đích nâng tầm đất nước cũng như nâng cao cơ hội học tập và hội nhập Thế giới.

Tin học trong hoạt động Giáo dục

Tin học trong giảng dạy

– Tin học được áp dụng rất mạnh vào lĩnh vực giáo dục, các bài giảng, giáo án, slide được thiết kế đưa vào hoạt động dạy học.

– Giúp Giáo viên hoàn thành giáo án điện tử, hiện đại hóa quy trình giảng dạy.

– Quản lý học sinh.

– Tổ chức các lớp học trực tuyến.

– Lưu trữ hồ sơ điện tử.

– …

Tin học trong học tập

– Nhà trường luôn giảng dạy về tầm quan trọng của môn học này cho các em học sinh, và các giáo viên giảng dạy đề có trình độ Tin học ở mức tốt nhất.

– Hệ thống phòng máy dành riêng cho các em có thể học tập nhóm, tìm kiếm thông tin trong học tập,…

– Từ cấp 1 các em Học sinh trường Tân Hòa đã được làm quen với khái niệm Tin học, các ngôn ngữ lập trình bậc thấp. Ở thời điểm này các em được giảng dạy về tầm quan trọng, rèn luyện kỹ năng cơ bản về tin học.

– Học sinh THCS trở lên thì môn Tin học nằm trong danh sách thi nghề bắt buộc cho học sinh cuối cấp, và được Nhà trường liên tục nâng cao khả năng sử dụng tin học, đạo tạo trình độ cho các em.

– Học sinh Nhà trường học và thi Tin học như một môn học chính thức.

– Đối với sinh viên thì hầu hết các ngành đặc biệt là kế toán, kinh tế đòi hỏi về kĩ năng Tin học để xử lí công việc trong học tập thông qua phần mềm Microsoft Office. Trong suốt những năm tháng học đại học, Tin học được sinh viên sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm báo cáo, tiểu luận, khóa luận, thuyết trình.

tan-hoa-phong-tin-hoc

Tin học trông cuộc sống và công việc

– Tìm kiếm nguồn tri thức thông qua Internet.

– Học tập, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng.

– Kết nối gắn kết mọi người thông qua các trang mạng như Facebook, Zalo…

– Các vấn đề xử lí thông tin, văn bản, thuyết trình…

– Tìm kiếm nguồn khách hàng.

– Sử dụng các công cụ kế toán, kinh tế,…

Như vậy, Tin học là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, hoc tập và công việc. Để cho bản thân chúng ta được hoàn thành tốt hơn công việc được giao, học tập thì chúng ta nên liên tục cập nhật khả năng Tin học.

Chúng sẽ là một phần gắn liền với sự phát triển của bản thân.

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237