“Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

bởi admin2
0 bình luận

Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng của lứa tuổi học sinh, trong tháng 3/2020, Đoàn trường TH-THCS-THPT Tân Hòa tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, ĐVTN các trường học.Các bạn học sinh đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi với nhau xung quanh các chủ đề về tình yêu, tình bạn lứa tuổi học trò; những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường và trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia xử lý những tình huống diễn giả đưa ra, qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về các mối quan hệ trong môi trường học đường, các em được thể hiện quan điểm của mình về tình bạn, tình yêu một cách trong sáng, tự nhiên, đúng với lứa tuổi học trò. Diễn đàn đã tạo hiệu ứng tích cực trong xây dựng tình bạn đẹp ở lứa tuổi học trò.

Ngoài ra, phần “Vấn ngang, đáp ngược” là hệ thống những câu hỏi nhằm truyền tải tới học sinh về nguyên nhân, thực trạng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Đội ngũ cố vấn của diễn đàn là Ban tư vấn học đường của nhà trường gồm các thầy, cô giáo có chuyên môn về Giáo dục công dân, giáo viên chủ nhiệm các lớp, Bí thư Đoàn trường.

Ban tư vấn học đường giải đáp các câu hỏi của học sinh về việc làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng trong lứa tuổi học trò. Tại diễn đàn, các học sinh được thể hiện quan điểm của mình và trao đổi với thầy, cô giáo về các vấn đề như bạo lực học đường là gì, nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để phòng, chống bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp bạo lực học đường… Thông qua diễn đàn, giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè.

Thông qua diễn đàn, góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh; cổ vũ hành động đẹp trong phòng, chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật liên quan đến vấn đề bạo lực học đường; kỹ năng xử lý tình huống nhằm ngăn chặn bạo lực học đường; tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; tuyên dương những tấm gương có hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng chống bạo lực học đường…

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237