Chuyến đi của cảm xúc

bởi admin2
0 bình luận

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”
Cũng đã gần 2 năm trôi qua kể từ chuyến đi từ thiện về nam Trà My, Quảng Nam. Nhưng bây giờ mới ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trải qua trong chuyến đi cùng với nhóm các bạn tại CLB từ  thiện YDN (chủ yếu là các bạn sinh viên từ trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng), tôi – lúc đó chưa có may mắn trở thành 1 phần của Trường Tân Hòa – vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một chuyến du hành ý nghĩa!
Phải cặm cụi di chuyển từ Đà Nẵng lúc 4h sáng, lại phải đi bộ cả 1 đoạn đường núi hết 1h đồng hồ, trầy trật với những phần quà tuy không quá giá trị, nhưng chúng đong đầy cảm xúc, tâm huyết của biết bao tình thương, chúng tôi cũng tới được Nóc Ông Dũ.

đường đi tới nóc Ông Dũ

1 bản làng thưa thớt dân cư, không có điện, nước sinh hoạt phải dùng tới nước suối (hoặc nước mưa). Nơi ở mỗi người cũng cách xa gần 1 cây số đi bộ.

nhà cửa thưa thớt
Nhưng dù gì, chúng tôi vẫn đến được nơi tập trung, để có thể trò chuyện cùng họ suốt 2 ngày 2 đêm.

Ở vùng đất quê khó khăn này, có rất ít sự hiện diện của những người trẻ, đa số là người già và trẻ em. Đau lòng nhất là cảnh những cụ già phải sống một mình trong những mái nhà tranh đơn sơ, đợi con của mình đi làm ở miền xuôi trở về. Các em nhỏ trên này cũng phải đi học từ sáng sớm mới có thể kịp giờ tới trường.
Những hình ảnh mà chúng tôi kịp “bắt” được trong lúc sinh hoạt chung:

Cụ bà thấy buồn khi mọi người hỏi về người thân trong gia đình

Sau đó, cùng nhau thăm mọi người trong bản:
Nhưng nói gì nữa, “ăn” và “chơi” vẫn phải tồn tại trong những con người sinh viên Đà Nẵng:


Sau những niềm vui mà người nhận có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những vùng đất mới mà nó còn giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh. Để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn.
Hy vọng rằng, 1 ngày nào đó, sẽ được bước chung với các học sinh trường Tân Hòa, chúng ta cùng nhau du hành đến những miền đất mới lạ của cảm xúc.
Một buổi tối đẹp và đầy cảm xúc. Thân thương!!!

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237