Tác hại của chất kích thích

bởi admin2
0 bình luận

Chất kích thích thần kinh nói chung là bất kỳ chất nào khi hấp thụ vào cơ thể của một sinh vật sống có thể làm thay đổi chức năng bình thường của cơ thể theo hướng tạo ra sự phụ thuộc của cơ thể đối với chất đó hoặc cảm giác thèm thuồng, ghiền, nghiện ở các mức độ khác nhau. Không có định nghĩa chính xác duy nhất nào về chất kích thích thần kinh vì có nhiều giải thích khác nhau trong luật quy định về chất kích thích thần kinh, trong các quy định của chính phủ, trong y học và trong cách sử dụng tùy theo thông tục.
Thuốc thường được phân biệt với các chất hóa sinh tạo ra trong cơ thể qua việc được đưa vào từ bên ngoài. Ví dụ, insulin là một hormon được tổng hợp trong cơ thể, nó được gọi là hormon vì được tổng hợp bởi các tuyến tụy. Nhưng nếu nó được đưa vào cơ thể từ bên ngoài, lúc này nó sẽ là một loại thuốc. Nhiều chất gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên như các loại bia, rượu và một số loại khác làm mờ ranh giới giữa thực phẩm và chất gây nghiện tiêu khiển, vì khi được hấp thu vào cơ thể chúng ảnh hưởng đến chức năng tinh thần và thể chất.
Chúng ta cùng tìm hiểu 1 số chất kích thích và tác hại của chúng nha:
1. Bóng cười:Bóng cười - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
2. Shisha:
Shisha - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh

3. Cỏ Mỹ:
Cỏ Mỹ - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
4. Ma túy đá:

Ma túy đá - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
5. VAPE:

VAPE - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh

6. Thuốc lắc:

Thuốc lắc - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
7. Keo con chó:

Keo con chó - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
8. Tem giấy:

Tem giấy - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
9. Cần sa:

Cần sa - 1 trong các chất gây kích thích hệ thần kinh
Hi vọng qua mô tả sơ lược ở trên, mọi người cùng các bạn học sinh có thể biết thêm thông tin, và không được sử dụng các chất kích thích này nhé.

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237