[Giải đáp thắc mắc] Làm sao nhận biết được trứng tươi, trứng đã quá hạn trong ‘một nốt nhạc’?

bởi admin2
0 bình luận

Dưới đây là 3 cách đơn giản để phân biệt trứng tươi và trứng đã quá hạn:1. Bỏ trứng vào nước

– Nếu trứng chìm và nằm ngang thì nó vẫn còn rất tươi, bạn có thể thong thả sử dụng.

– Nếu trứng chìm và đứng theo chiều dọc thì bạn cần xử lý quả trứng này càng sớm càng tốt, bởi chúng đã sắp hết hạn sử dụng.

– Nếu trứng nổi trên mặt nước thì bạn nên vứt nó đi vì đây là trứng đã cũ, lòng đỏ và lòng trắng teo lại, không khí xâm nhập vào bên trong khiến chúng dễ dàng nổi lên. 

2. Soi dưới đèn

Vì vỏ trứng khá mỏng nên khi soi dưới đèn pin hay đèn bàn, bạn có thể dễ dàng thấy được lòng đỏ, lòng trắng, từ đó phân biệt trứng đã hỏng hay chưa. Theo như hình trên, quả tươi nhất là hình a, hình b và c đều là trứng đã cũ nhưng nếu thấy lòng đỏ rõ ràng, đậm (như hình b) thì nên cân nhắc khi sử dụng. Hình d, quả trứng đã bị ung, chắc chắn có mùi thối vì lòng đỏ và lòng trắng đã hòa lẫn vào nhau. 

3. Đập trứng ra đĩa

Khi đập trứng, bạn sẽ ngay lập tức biết được quả nào không sử dụng được nữa do mùi hôi nồng. Ngoài ra, nếu lòng đỏ tròn, nhô cao thì trứng còn rất tươi, ngược lại lòng đỏ bị dẹt nghĩa là chúng không còn tươi lắm nhưng vẫn có thể ăn được. Nếu chưa chắc chắn, bạn dùng một cây tăm đâm vào lòng đỏ, nếu tăm đứng thẳng thì trứng còn tươi, hoặc dùng đũa gắp lòng đỏ, nếu lòng đỏ không vỡ là trứng mới, ngược lại là trứng đã để lâu. 

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237