Thiết kế Áo dài Tân Hòa

bởi admin2
0 bình luận

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Phụ nữ Nhật tự hào với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại cho ta ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari. Còn phụ nữ Việt Nam, từ xưa đến nay vẫn mãi song hành với chiếc áo dài duyên dáng và thướt tha.
Áo Dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam
Áo Dài mang hơi thở văn hóa qua từng thời đại.
Áo Dài là sự trang nhã, thướt tha, quý phái biểu tượng nét đẹp của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Trải qua nhiều thập niên Áo dài vẫn giữ cho mình nhiều nét tinh túy trong các mẫu thiết kế. Để giúp các em tìm về cội nguồn, tìm về những giá trị xưa, Trường TH, THCS & THPT Tân Hòa tổ chức cuộc thi Thiết kế Thời trang Áo dài dành cho bậc THCS & THPT.
Chương trình diễn ra sôi nổi với sự hào hứng tham gia từ các bạn học sinh với hơn 20 mẫu thiết kế dự thi. Mỗi thiết kế mang những nét tinh tế và sự sáng tạo riêng. Đặc biệt hơn với chất liệu giấy và đồ dùng tái chế các em mang đến thông điệp bảo vệ môi trường và hơn hết là khả năng không ngại khó trên từng chất liệu.

1A1
Thiết kế áo dài tự vẽ mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

8A1 – Thiết kế Việt Nam xưa – Lấy cảm hứng từ Hai Bà Trưng; Hai vị nữ tướng của dân tộc.

9A1 – Sáp hồng

Với chất liệu giấy nhúng cùng những nét cắt tạo hình độc đáo, Hồng dịu dàng với phần phom dáng tinh tế không kém phần hài hòa.

10A1 – Thiết kế làn sóng Á Đông.

 Bắt nguồn từ những con sóng nét đẹp Á Đông mang vẻ đẹp riêng, nét đẹp người phụ nữ Việt.


10A4 –Tiên Hạc

Lấy cảm hứng từ sự thanh tao, cao quý của loài hạc – tượng trưng cho người phụ nữ Việt.

10A5 – Thiết kế Ánh nước hương sen

 Hương sen thơm ngát, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.


10A6 – Thiên sứ áo trắng

 Thiết kế bắt nguồn cảm hứng từ những y bác sĩ trong chiến dịch đầy lùi dịch bệnh Covid, khó khăn, vất vả nhưng họ vẫn hi sinh và không từ bỏ.

10A7 –Thiết kế Em về tinh khôi

Thiết kế lấy cảm hứng từ những bông hoa sen tháng 3 được làm từ những chiếc thìa tái chế.

11B2 – Tà áo báo Việt Nam

 Thiết kế bắt nguồn từ những tờ báo giấy Việt thay cho những vật liệu khác, giấy báo là vật liệu có thể dễ dàng phân hủy mang tính bảo vệ môi trường.


11B3 – Sen Việt

Cảm hứng từ hoa sen đại diện cho nét đẹp người phụ nữ Á Đông, thiết kế tỉ mĩ những đường may tinh tế, trang trí với hình ảnh hoa sen hồng.


11B4 –Dòng sông quê hương

Thiết kế thủ công với giấy a0 cùng những chi tiết cắt dáng, thiết kế gợi lên tình yêu quê hương dân tộc.

12C2 – Ấu sen

 Ấu trong tiếng Nôm có nghĩa là hồng, Ấu sen – sen hồng vẻ đẹp tượng trưng cho người thiếu nữ.

10A2 – Chiều xuân trong lành

Thiết kế đặc biệt cho ngày hôm nay, thiết kế với ý tưởng Áo dài dành cho những quý ông thanh lịch.

Gần 20 mẫu thiết kế, những sản phẩm được các bạn học sinh hoàn thiện từ những chất liệu thô, tưởng chừng là không phù hợp cho việc thiết kế Áo dài. Bằng sự tỉ mỉ, sức sáng tạo và khả năng quan sát; các đã em tận dụng sự cứng rắn, thô sơ không mấy linh hoạt từ những vật liệu có thể tái chế để hoàn thành những ý tưởng riêng cho mình. Chúng ta có thể thấy mỗi mẫu thiết kế là vẻ đẹp, sự tinh tế khác nhau mà các chi đoàn mang lại.

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Áo Dài không chỉ là một hoạt động tìm về cội nguồn hay phong trào để các em vui chơi mà nó còn mang ý nghĩa trong việc hoạt động trải nghiệm định hướng nghề nghiệp sau này. Đó còn một thứ thách khó cho các em trong việc tìm ra chất liệu phù hợp để hoàn thành sản phẩm của mình. Trường TH, THCS & THPT Tân Hòa luôn tự hào về óc sáng tạo và tinh thần hăng hái học tập của các em.

Nội dung liên quan

Để lại bình luận

097.817.9237